วันอังคารที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2554

มะละกอ ผลไม้ต้านมะเร็ง

ถ้าพูดถึงมะละกอ คนไทยส่วนใหญ่จะนึกถึงสรรพคุณทางยา ในเรื่องของการขับถ่าย และถ้าเป็นผู้หญิง ที่ต้องต้องการจะลดน้ำหนักก็จะรู้ถึง สรรพคุณของมะละกอเป็นอย่างดี แต่ความจริงแล้ว มะละกอเป็นผลไม้ที่มี สารอาหารมากมายกว่าที่คุณรู้ ดังนั้นการกินมะละกอ จึงมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างแน่นอน...

ในผลของมะละกอสุกหนึ่งลูก จะมี วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 เกลือแร่ และอื่น ๆ รวมทั้ง วิตามินซีซึ่งเป็นวิตามินที่รู้กันว่าเป็นตัวช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งในมะละกอมี วิตามินซี สูงมาก การที่เรากินมะละกอ จึงสามารถแก้โรคมะเร็งได้โดยที่เราไม่รู้ตัว

การกินมะละกอสามารถช่วยในการยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งได้ก็จริง แต่ว่ามะละกอก็มีสารที่ไม่จำเป็นชนิดอื่นด้วยเช่น สารแคโรทีนอยด์ ซึ่งสารนี้จะทำให้ร่างกายของเรามีสีเหลือง เรียกว่าโรคแคโรทีนีเมีย ดังนั้นเราจึงควรมากินมะละกอเป็นครั้งคราว สลับกับผลไม้อื่นดีกว่า เพราะการกินมะละกอสุก ติดต่อกันทุกวันคงไม่ดีแน่ นอกเสียจากว่าคุณต้องการมีผิว สีเหลือง ที่แปลกจากคนอื่น...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น